Luận án Mai Thanh Lan

1. Tên luận án: Nâng cao năng lực cung ứng dịch vụ tư vấn quản lí của các doanh nghiệp tư vấn Việt Nam trong giai đoạn hiện nay

2. Chuyên ngành: Thương Mại

3. Mã số: 62.34.10.01

4. Họ tên NCS: Mai Thanh Lan

5. Họ tên người hướng dẫn NCS:

Hướng dẫn 1: GS.TS. NGUYỄN BÁCH KHOA

Hướng dẫn 2: PGS.TS. LÊ TRỊNH MINH CHÂU

1. Tên luận án:  Nâng cao năng lực cung ứng dịch vụ tư vấn quản lí của các doanh nghiệp tư vấn Việt Nam trong giai đoạn hiện nay

2. Chuyên ngành:  Thương Mại

3. Mã số:               62.34.10.01

4. Họ tên NCS:      Mai Thanh Lan

5. Họ tên người hướng dẫn NCS:

Hướng dẫn 1:       GS.TS. NGUYỄN BÁCH KHOA

Hướng dẫn 2:        PGS.TS. LÊ TRỊNH MINH CHÂU

6. Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Thương Mại

7. Những kết luận mới của luận án:

- Luận án đã hệ thống hóa và phát triển một số vấn đề lý luận cơ bản về năng lực và nâng cao năng lực cung ứng dịch vụ tư vấn quản lí của các doanh nghiệp tư vấn Việt Nam, đã làm rõ một số khái niệm cơ bản, sự hình thành và cấu trúc thị trường dịch vụ tư vấn quản lí ở Việt Nam; xây dựng khái niệm, mô hình, nội dung và tiêu chí đánh giá hệ năng lực cung ứng dịch vụ tư vấn trên 3 bậc năng lực: Nguồn lực – Khả năng thực tế - Năng lực động.

- Luận án cũng chỉ rõ phương pháp luận nâng cao năng lực cung ứng dịch vụ tư vấn quản lí bằng cách luận giải thực chất, quy trình R&D, yếu tố ảnh hưởng đến nâng cao năng lực cung ứng dịch vụ  tư vấn quản lí của các doanh nghiệp tư vấn.

- Luận án đã tiến hành phân tích thực trạng năng lực cung ứng dịch vụ tư vấn quản lí của các doanh nghiệp tư vấn Việt Nam qua 2 tiếp cận: một là, tiếp cận phân tích thực trạng ở một số doanh nghiệp tư vấn Việt Nam chọn điển hình cả thành công và thất bại; hai là, phân tích thực trạng qua điều tra chọn mẫu bằng bảng hỏi trắc nghiệm để từ đó rút ra đánh giá chung và tìm nguyên nhân tồn tại của thực trạng năng lực cung ứng dịch vụ tư vấn quản lí của các doanh nghiệp tư vấn Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

- Luận án đã đề xuất 3 nhóm giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao năng lực cung ứng dịch vụ tư vấn quản lí của các doanh nghiệp tư vấn Việt Nam trong thời gian tới: một là, giải pháp nâng cao năng lực năng lực cung ứng cốt lõi và khác biệt; hai là, giải pháp nâng cao năng lực cung ứng cho khách hàng; ba là, giải pháp nâng cao năng lực cung ứng động của các doanh nghiệp tư vấn Việt Nam. Bên cạnh đó, luận án còn đưa ra một số kiến nghị vĩ mô nhằm tạo môi trường và điều kiện nhằm nâng cao năng lực cung ứng dịch vụ tư vấn quản lí cho các doanh nghiệp tư vấn Việt Nam trong thời gian tới.